MÓN QUÀ NHỎ – Ý NGHĨA LỚN

Khi sắp đến ngày tổng kết năm học 2018-2019, các thầy cô giáo Trường tiểu học Trường Hòa A, xã Trường Hòa (huyện Hòa Thành) phát hiện em Nguyễn Quốc Tuấn, sinh năm 2008, là học sinh lớp 5 của trường có dấu hiệu lừ đừ, nhiều lúc như người mù không còn trông thấy mọi cảnh vật xung quanh. Sự việc được báo về gia đình em Tuấn. Mấy hôm sau, bà nội em Tuấn đến trường cho các thầy cô hay, bà đã đưa em Tuấn đi khám bệnh ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) và được bác sĩ cho biết, Tuấn có khối u ở não nên bị chèn ép nhãn áp, có nguy cơ sẽ bị mù nếu không chữa trị kịp thời.

Cán bộ MTTQ xã Trường Hòa trao tiền cứu trợ cho em Tuấn

Hoàn cảnh của em Tuấn thật đáng thương. Cha mẹ đã ly dị nhau và bỏ đi nơi khác sinh sống để em lại cho bà nội nuôi dưỡng, nhưng bà nội em đã già yếu, bệnh tật thường xuyên nên không có khả năng chữa bệnh cho em.

Ban thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trường Hòa đã trích Quỹ cứu trợ giúp em Tuấn 3 triệu đồng. Cảm thương hoàn cảnh của em Tuấn, bà Lê Trần Ngọc Trân – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã đã vận động bạn bè, người thân được 3 triệu đồng để góp vào món quà cứu giúp người nghèo; các anh chị của Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, công chức tài chính xã góp vào thêm được 800 ngàn đồng.

Món quà cứu trợ ở xã dù chỉ có 6 triệu 800 ngàn đồng, nhưng nghĩa tình thật to lớn trong ý nghĩa MTTQ cơ sở luôn gắn bó đồng hành cùng cuộc sống người dân.

Văn Tài – MTTQ xã Trường Hòa