Lãnh đạo tỉnh: Thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh đồng bào tại các Giáo xứ và Chi hội Tin Lành

Nhân dịp Giáng sinh 2020, chiều 24.12, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh cùng các tôn giáo đã đến thăm, chúc mừng các nhà thờ Công giáo trên địa bàn tỉnh.

Tại Nhà thờ Công giáo TP.Tây Ninh, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái và lãnh đạo các sở, ban, ngành trao tặng Linh mục Võ Hoàn Sinh những lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng toàn thể đồng bào Công giáo một mùa Giáng sinh an lành và tràn đầy hồng ân Thiên chúa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái tặng lẵng hoa chức mừng Linh mục Võ Hoàn Sinh

Năm 2020, thiên tai, dịch bệnh đã tác động đến mọi lĩnh vực, làm cho đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Linh mục chánh xứ, các tu sĩ và đồng bào Công giáo trong Giáo xứ Tây Ninh nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung đã khắc phục khó khăn, hưởng ứng tham gia các phong trào, các cuộc vận động như “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu phố văn hóa, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” , quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”…

Đồng bào Công giáo đã tích cực ủng hộ vật chất, để góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào cả nước, đồng thời chấp hành tốt những quy định của ngành y tế, thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Linh mục Võ Hoàn Sinh – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Tây Ninh bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương đối với giáo dân trong mùa Giáng sinh năm nay, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục cùng đồng bào Công giáo sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp công sức vào sự phát triển chung của tỉnh.

Chúc mừng lễ Giáng sinh tại Chi hội Tin lành Việt Nam miền Nam (TP.Tây Ninh), thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Võ Đức Trong – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19, tình hình phát triển – kinh tế xã hội của tỉnh nhà trong thời gian qua. Ông Võ Đức Trong cảm ơn sự đóng góp, đồng hành của đồng bào tín hữu cho sự phát triển của tỉnh nhà; mong rằng mọi người tiếp tục thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Mục sư Chi hội Tin lành Việt Nam miền Nam (TP.Tây Ninh) cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh dành cho đồng bào tín hữu. Trên cương vị của mình, ông hứa sẽ tiếp tục vận động, giáo dục mọi người thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

 Đoàn công tác do ông Hồ Đức Hải – Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Châu Thành đến thăm và chúc mừng lễ Giáng sinh tại Giáo xứ Thánh Tuân (huyện Châu Thành). Linh mục Nguyễn Minh Hùng, đại diện Giáo xứ Thánh Tuân tiếp đoàn.

Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà và chúc mừng tới linh mục và bà con giáo dân trong Giáo xứ luôn dồi dào sức khỏe, đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc; đồng thời mong muốn bà con giáo dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, kính Chúa yêu nước, cùng với chính quyền địa phương xây dựng quê hương giàu mạnh.

Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Vy tặng quà chúc mừng Giáng sinh cho Linh mục Nguyễn Ngọc Đức

Ông Nguyễn Văn Vy- Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2020 Giáo xứ Tha La (phường An Hoà, thị xã Trảng Bàng). Linh mục Nguyễn Ngọc Đức đại diện Giáo xứ tiếp đoàn.

Phó Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi đến quý linh mục, tu sĩ cùng toàn thể tín hữu công giáo một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Tiến Hưng