Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh thăm, chúc mừng Hội Thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh nhân dịp Đại lễ Hội yến Diêu Trì Cung năm 2020

Nhân Đại lễ Hội yến Diêu Trì Cung năm 2020, ngày 23.9, ông Nguyễn Văn HợpỦy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Hội Thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh. Tiếp đoàn có Đầu sư Thượng Tám Thanh, Chưởng quản Hội thánh Cao Đài Tây Ninh và các vị chức sắc trong Ban Thường trực Hội thánh.

Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Hợp tặng quà chúc mừng Hội thánh

Hội yến Diêu Trì Cung là một trong hai lễ lớn nhất của đạo Cao Đài được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm và có sức lan tỏa trong cộng đồng, thu hút hàng hàng trăm ngàn tín đồ, khách thập phương trong nước và ngoài nước tham dự.

Thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Văn Hợp đã gửi lời chúc mừng đến ngài Đầu sư Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh cùng các vị chức sắc và đồng bào tín đồ Cao Đài. Đồng thời, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Hợp cũng đề nghị Hội thánh tổ chức Đại lễ Hội yến Diêu Trì Cung năm 2020 với tinh thần chủ động phòng chống dịch bệnh, giảm bớt quy mô, có kế hoạch phối hợp tốt với các cơ quan chức năng, tuyên truyền trong tín đồ nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và thường xuyên rửa tay sát khuẩn, tuyên truyền, phát thanh các biện pháp chống dịch đến các tín đồ và nhân dân khi tham gia Đại lễ.

Thay mặt cho Hội Thánh, Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Hội Thánh trước thềm Đại lễ cũng như đã hỗ trợ, hướng dẫn Hội thánh trong thời gian qua thực hiện tốt hoạt động tôn giáo, và mong muốn rằng lãnh đạo tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để giúp cho Hội thánh tổ chức Đại lễ được thành công và an toàn. Hội thánh cam kết sẽ hướng dẫn các chức sắc, chức việc, tín đồ tổ chức Đại lễ Hội yến với tinh thần phòng chống dịch tốt nhất theo khuyến nghị của ngành chức năng.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng quà chúc mừng Hội thánh và các vị chức sắc trong Ban Thường trực Hội thánh.

Bảo Triều