LÃNH ĐẠO TỈNH CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN CHOL CHNAM THMAY CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHƠME ẤP KÀ ỐT

Sáng 15.4, ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể đã đến dự và chức mừng lễ Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer ấp Kà Ốt, xã Tân Đông, huyện Tân Châu.

Ông Nguyễn Văn Vy-PCT.UBMTTQVN tỉnh tặng quà chúc mừng đồng bào dân tộc ấp Kà Ốt

Tết Chol Chnam Thmay  mang ý nghĩa là đón mừng năm mới, mừng thêm một tuổi, tương tự như Tết Nguyên đán của người Việt, với hy vọng năm mới đến sẽ đem lại những điều may mắn. Ngoài ra, Tết Chôl Chnăm Thmây còn có ý nghĩa chấm dứt thời kỳ nắng hạn, bước sang thời kỳ có nước trời dồi dào để chuẩn bị cho vụ mùa tới.

Trong năm qua, với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người dân tộc, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của đồng bào dân tộc, ấp Kà Ốt đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: Giữ vững ấp văn hóa, tỷ lệ hộ dân đạt gia đình văn hóa và gia đình tiêu biểu đạt trên 90%; Mặt trận Tổ quốc xã, ấp xã vận động nhân dân đóng góp trên 100 triệu đồng đối ứng xây dựng bê tông hóa 01 tuyến đường và thực hiện thắp sáng đường quê 01 tuyến đường; triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình vận động nhân dân gữ gìn vệ sinh môi trường trong tổ, ấp; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Phát biểu chúc mừng, ông Nguyễn Văn Vy đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà đồng bào dân tộc Khmer ấp Kà Ốt đã đạt được, qua đó cũng mong ấp tiếp tục vận động nhân dân duy trì tốt các chỉ tiêu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.