Khảo sát công tác tuyên truyền, vận động phòng, chống dịch Covid-19 trong đồng bào dân tộc thiểu số

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, chiều 16.3, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Hợp dẫn đầu đoàn khảo sát tình hình tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đồng bào dân tộc Khmer tại ấp Kà Ốt và Tầm Phô, xã Tân Đông, huyện Tân Châu.

Tại các ấp, ông Nguyễn Văn Hợp thăm hỏi tình hình sinh sống của bà con dân tộc, những chỉ đạo của địa phương và công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân. Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cũng thông tin thêm về tình hình dịch bệnh hiện nay, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến cho mọi người cảm thấy hoang mang hơn bao giờ hết. Do đó, một trong những việc quan trọng nhất là giữ gìn sức khỏe.Mong rằng sư sãi, già làng, trưởng ấp tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh của người dân.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Hợp tặng nước rửa tay khô sát khuẩn cho sư sãi chùa Kà Ốt

Nhân dịp tết cổ truyền Chon Chnăm Thmây của đồng Khmer sắp, Chủ tịch Nguyễn Văn Hợp chúc sư sãi, già làng và đồng bào Khmer hưởng một cái tết vui tươi, đầm ấm, an toàn, đồng thời cũng lưu ý bà con hạn chế tập trung đông người trong mùa lễ hội để phòng, chống tốt dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng cho mỗi ấp một thùng nước rửa tay khô sát khuẩn và phát tài liệu hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Danh Ngất – Bí thư chi bộ, người uy tín đồng bào dân tộc Khmer ấp Kà Ốtcảm ơn đoàn đến thăm, ông cho biết: Được sự chỉ đạo của xã, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, ấp chỉ đạo các tổ tự quản tuyên truyền cho bà con giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà bông, giữ cho nhà cửa luôn thông thoáng, hạn chế qua lại biên giới, chỉ đi khi có việc thật cần thiết nhưng phải qua khẩu chính để kiểm tra y tế để tránh việc lây nhiễm bệnh.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Hợp trao đổi với Trưởng Ban công tác Mặt trận, già làng, người dân ấp Tầm Phô

Ông Nguyễn Văn Lực – Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Tầm Phô cũng báo cáo với đoàn: Ấp đã tổ chức tuyên truyền được 7 cuộc cho người dân, mỗi cuộc tuyên truyền chỉ khoảng 20-24 hộ dân. Xã chỉ đạo thường xuyên, Đồn Biên phòng cũng rất quan tâm, phối hợp, hỗ trợ hướng dẫn người dân cảnh giác, phòng chống dịch bệnh.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Hợp đã đến thăm, động viên và tặng cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại hai chốt biên phòng tạm canh giữ đường mòn, lối mở thuộc trạm Mít Mọi trên địa bàn ấp Tầm Phô, mỗi nơi một phần quà và một thùng nước rửa tay khô sát khuẩn.

Tiến Hưng