Khai giảng lớp tập huấn công tác Mặt trận năm 2019

Nhằm trang bị cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc cơ sở những nội dung mới về công tác Mặt trận theo hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sáng 24/9/2019, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh phối hợp cùng Trường Chính trị Tây Ninh khai giảng lớp tập huấn công tác Mặt trận năm 2019. Tham dự có ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Lớp học có 108 học viên là cán bộ Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các huyện, thành phố và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn.

Ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh thông tin về kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX

Trong 4 ngày (từ 24/9 đến 27/9), học viên sẽ được nghe triển khai về kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX; Điều lệ MTTQVN khóa IX; phương hướng, nhiệm vụ công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024; các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận phát động; công tác tập hợp ý kiến, nguyện vọng Nhân dân; kỹ năng tuyên truyền pháp luật ra nhân dân và kỹ năng Mặt trận chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp; những điểm mới trong chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; công tác nắm bắt dư luận xã hội và định hướng công tác tuyên truyền; về tình hình tôn giáo, dân tộc hiện nay và vai trò của Mặt trận trong công tác tôn giáo, dân tộc.

Điểm mới trong chương trình tập huấn năm nay là lớp sẽ đi thực tế, học tập kinh nghiệm mô hình xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu.

Tiến Hưng