KẾ HOẠCH Phối hợp tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ “Vì người nghèo” với Chủ đề “Triệu trái tim – Một tấm lòng” năm 2016

Thực hiện Thông báo số 318-TB/VPTU ngày 19/10/2016 của Văn phòng Tỉnh uỷ Tây Ninh về việc Thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh uỷ cho chủ trương tổ chức đêm văn nghệ vận động Quỹ “Vì người nghèo” và trên cơ sở Kế hoạch số 166/KH-MTT-BTT ngày 15/9/2016 của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh về việc phối hợp tổ chức Đêm văn nghệ nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ 17/10 – 18/11/2016, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh phối hợp tổ chức đêm văn nghệ gây Quỹ “Vì người nghèo” với Chủ đề “Triệu trái tim – Một tấm lòng” năm 2016 như sau:
I. Mục đích, yêu cầu:
– Đêm văn nghệ gây Quỹ “Vì người nghèo” được tổ chức nhằm kêu gọi các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, tạo điều kiện góp sức cùng tỉnh nhà chăm lo cho các hộ nghèo trong tỉnh.
– Tập trung vận động sự đóng góp, ủng hộ của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức và các tầng lớp nhân dân. Việc tiếp nhận, quản lý sử dụng quỹ đúng Quy chế; việc tổ chức đêm văn nghệ phải có sự phối hợp, chuẩn bị chu đáo về nội dung, hình thức, đảm bảo an toàn, tiết kiệm.
II. Thành phần, số lượng, thời gian, địa điểm:
1. Thành phần, số lượng tham dự: dự kiến 350 đại biểu, trong đó:
1.1. Lãnh đạo tỉnh và các huyện, thành phố; dự kiến 120 đại biểu, gồm:
– Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy;
– Các đồng chí Thường trực HĐND và lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh;
– Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo VP UBND tỉnh;
– Các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy;
– Lãnh đạo các sở, ngành, các tổ chức thành viên, lực lượng vũ trang tỉnh, Sư đoàn BB 5;
– Lãnh đạo các Huyện ủy, Thành uỷ, UBND, MTTQ các huyện, thành phố.
1.2. Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp ủng hộ trong đêm văn nghệ; dự kiến: 230 đại biểu
2. Thời gian, địa điểm:
2.1. Thời gian: Ngày 29/11/2016 (Thứ ba), cụ thể:
– Từ 19h đến 19h45’: Đón tiếp và chiêu đãi đại biểu (Tiệc ngọt).
– Từ 19h45’ đến 21h30’: Phát sóng trực tiếp đêm văn nghệ trên kênh truyền hình Tây Ninh (TTV11).
2.2. Địa điểm: Trung tâm tổ chức sự kiện – Hội nghị – Tiệc cưới SUNRISE (thuộc Trung tâm thương mại Giải trí Cà Na- số 22, Lý Thường Kiệt, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh).
III. Nội dung, chương trình
– Phát biểu khai mạc của lãnh đạo MTTQ;
– Chiếu phim phóng sự về công tác chăm lo cho người nghèo;
– Chương trình văn nghệ trực tiếp, xen lẫn chương trình văn nghệ tổ chức trao bảng ủng hộ; tặng giấy cảm ơn và hoa cho đơn vị, cá nhân tài trợ;
– Công bố tổng kết quả các đơn vị ủng hộ;
– Phát biểu của lãnh đạo tỉnh (nếu có);
– Phát biểu cám ơn và kết thúc.
IV. Tổ chức thực hiện:
1. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh:
Phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức họp thống nhất về nội dung, hình thức tổ chức đêm văn nghệ.
Giao các Ban chuyên môn có liên quan tham mưu cho Ban Thường trực phối hợp chuẩn bị tốt một số nội dung và thời gian thực hiện, cụ thể như sau:
– Chuẩn bị kế hoạch phối hợp với các đơn vị thực hiện.
– Chuẩn bị chi tiết các công việc MTTQ tỉnh phải làm (có chi tiết kèm theo).
– Chuẩn bị các công việc phải phối hợp với các đơn vị liên quan.
– Phối hợp với bộ phận nghiệp vụ của Đài phát thanh- truyền hình Tây Ninh, Báo Tây Ninh chuẩn bị phim phóng sự, tham gia kịch bản truyền hình trực tiếp, thông tin cổ động trên Báo, Đài và thông tin, tuyên truyền về công tác chăm lo cho người nghèo của các địa phương đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.
– Tổng hợp danh sách, đưa tin và đăng báo danh sách các đơn vị ủng hộ (sau đêm văn nghệ)
– Phối hợp nắm danh sách các đơn vị ủng hộ và đề xuất Bằng khen của Uỷ ban nhân tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh.
– Phát hành thư mời lãnh đạo các sở, ngành, các tổ chức thành viên, lực lượng vũ trang tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố và một số doanh nghiệp công ty Nhà nước.
– Phối hợp theo dõi nắm danh sách các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, đăng ký ủng hộ và tiếp nhận tiền ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.
– Chuẩn bị bảng trao tiền, thùng quyên góp;
– Phối hợp với bộ phận chuyên môn của Công ty TNHH XK-TM-CN-DV Hùng Duy về trang trí (khẩu hiệu, hoa tươi, bố trí chỗ ngồi cho đại biểu); về công tác hậu cần.
2. Công ty TNHH XK-TM-CN-DV Hùng Duy:
– Xây dựng chương trình, kịch bản tổ chức đêm văn nghệ gây Quỹ “Vì người nghèo”.
– Trang trí trong hội trường và ngoài khuôn viên;
– In Thư mời các doanh nghiệp;
– Mời văn nghệ sĩ biểu diễn đêm văn nghệ;
– Chuẩn bị hậu cần (ăn, uống) đón tiếp đại biểu;
– Tài trợ kinh phí tổ chức đêm Văn nghệ.
3. Đề nghị sự tham gia, giúp đỡ, hỗ trợ của các đơn vị sau:
3.1. Đài phát thanh và truyền hình Tây Ninh:
– Xây dựng phóng sự về công tác chăm lo cho người nghèo.
– Xây dựng kịch bản phát sóng; thông báo chương trình phát sóng trực tiếp đêm văn nghệ trên Đài;
– Phát Thư ngõ của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trên truyền hình;
– Thông báo danh sách các doanh nghiệp ủng hộ và thư cảm ơn của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh sau đêm văn nghệ.
3.2. Báo Tây Ninh
– Thông báo Đêm văn nghệ;
– Đăng Thư ngõ của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh;
– Danh sách các doanh nghiệp ủng hộ;
– Đăng thư cảm ơn của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh sau đêm văn nghệ.
3.3. Sở Văn hoá –Thể thao và Du lịch tỉnh
– Hỗ trợ cấp giấy phép cho đêm văn nghệ.
3.4. Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh
– Hỗ trợ và tham mưu cho UBND tỉnh tặng bằng khen cho các đơn vị ủng hộ.
3.4. Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh
– Hỗ trợ vận động các doanh nghiệp trong các Khu, cụm công nghiệp tỉnh.
3.5. Liên đoàn Lao động tỉnh
– Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người Lao động trong tỉnh.
3.6. Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh
– Hỗ trợ vận động trong các doanh nghiệp thuộc Hội của mình.
Trên đây là kế hoạch phối hợp tổ chức Đêm văn nghệ gây Quỹ “Vì người nghèo” của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh