HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: PHÁT ĐỘNG THÁNG CAO ĐIỂM VÌ NGƯỜI NGHÈO

Chiều 19.10, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Dương Minh Châu đã tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2020. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ông Phạm Văn Tín – Chủ tịch UBND huyện (bên trái) trao bảng ủng hộ số tiền 100 triệu đồng

Hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo và phong trào “cả nước chung tay vì người nghèo”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cơ quan thường trực Ban Vận động quỹ vì người nghèo huyện đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện cùng chung tay chăm lo cho người nghèo bằng nhiều hình thức như ủng hộ quỹ vì người nghèo huyện, trao tặng nhà đại đoàn kết, tặng quà, trao vốn thoát nghèo…

Tại buổi lễ phát động, Qũy “Vì người nghèo” huyện đã nhận được số tiền ủng hộ 487 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân, cán bộ công chức và tôn giáo ủng hộ. Từ khi phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo đến nay, toàn huyện đã nhận được 887 triệu đồng (trong đó, cấp huyện 487 triệu, cấp xã 400 triệu đồng).

Dịp này, tiếp tục thực hiện mô hình “vận động các tôn giáo tham gia công tác an sinh xã hội, góp phần giảm nghèo tại địa phương”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức giải ngân vốn đợt 2 cho 10 hộ nghèo, hộ khó khăn với số tiền 93 triệu đồng. Đến nay, mô hình đã hỗ trợ vốn cho 20 hộ với số tiền 224 triệu đồng.

Tấn Phát – MTTQN huyện DMC