Hơn 80 ngàn phần quà tặng người nghèo vui xuân đón Tết

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa qua đi trong niềm hân hoan, phấn khởi của mọi ngưởi. Hòa chung tinh thần cả nước chung tay vì người nghèo, các địa phương trong tỉnh Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị-xã hội đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Lãnh đạo Tp.Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh trao quà tết cho hộ nghèo xã Gia Bình, huyện Trảng Bàng

Trong những ngày trước Tết, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ 82.907 phần quà, với số tiền trên 33 tỷ đồng; bảo đảm mỗi hộ nghèo, khó khăn đều nhận được 1-2 phần quà. Góp thêm niềm vui trong dịp tết cổ truyền dân tộc, MTTQ và các đoàn thể huyện Châu Thành cùng nhau gói tặng 500 đòn bánh tét cho hộ nghèo.

Theo lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh: Để người nghèo cùng hưởng cái Tết ấm cúng, vui tươi, Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã vận động Hội đồng Quản lý các chùa núi Bà trợ cấp cho 10.008 hộ nghèo, cận nghèo, nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh là gần 8 tỷ đồng; hộ nhận ít nhất có từ 1-3 nhân khẩu là 700.000 đồng, hộ nhiều nhất có từ 5 nhân khẩu trở lên là 1.100.000 đồng.

Bên cạnh đó, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các huyện, thành phố còn vận động hỗ trợ xây tặng 23 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, trị giá 1,2 tỷ đồng, sửa 8 căn nhà, xây tặng 01 bể lọc nước sạch cho 110 hộ sinh sống ở khu vực biên giới trị giá trên 1,3 tỷ đồng.

Những năm qua, hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước cùng “Chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình “Tết vì người nghèo” đã được các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ, mang lại nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp văn hóa, khẳng định truyền thống, đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam.

Tiến Hưng