HỘI NGHỊ ỦY BAN MTTQVN XÃ SUỐI ĐÁ LẦN THỨ 7, SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Ngày 29.6, diễn ra hội nghị Ủy ban MTTQVN xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu lần thứ 7. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Vũ Mạnh- Bí thư Đảng ủy; lãnh đạo HĐND, UBND xã, đại diện ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ và 21 vị Ủy viên UBMTTQ xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, MTTQ xã đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, Thường trực UBND  báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Qua 6 tháng đầu năm, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Suối Đá phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” và các cuộc vận động khác. Thực hiện hiệu quả mô hình vận động nhân dân phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình, trao 30 thùng rác xử lý rác hữu cơ thành phân bón cho 30 hộ dân trị giá 10,6 triệu đồng, vận động 100 hộ dân tự trang bị thùng xử lý rác thải hữu cơ. Thực hiện công trình thắp sáng đường quê tại ấp Phước Bình 1, Phước Hòa với 37 bóng đèn chiếu sáng sử dụng điện năng lượng mặt trời với chiều dài 1,8 km, tổng trị giá 88,8 triệu đồng. Phối hợp vận động nhân dân tham gia làm đường GTNT, đã làm mới 2 tuyến đường, nâng cấp, sửa chữa 03 tuyến đường giao thông liên tổ, ấp với tổng chiều dài 2.762m, kinh phí 1.573.677.000 đồng do mạnh thường quân và nhân dân đóng góp.

Trong đợt dịch Covid, MTTQVN xã đã phối hợp vận động kinh phí, khẩu trang y tế, thuốc sát khuẩn và các nhu yếu phẩm cho khu cách ly và giúp đỡ hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá 102 triệu đồng. Tiếp nhận và vận hành ATM gạo phục vụ cho hộ nghèo được 3,5 tấn gạo.

Tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy xã đánh giá cao kết quả hoạt động của MTTQVN xã trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời đề nghị cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian cuối năm, nhất là các hoạt động chuẩn bị cho ngày hội đại đoàn kết kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Reo – MTTQVN xã Suối Đá