GƯƠNG TÍCH CỰC ĐÓNG GÓP VÌ CỘNG ĐỒNG

Nhìn cách ăn mặc của anh và khi tiếp xúc trực tiếp với anh, không ai biết anh là một người làm kinh tế giỏi tại địa phương, hơn nữa anh rất thích làm công tác từ thiện xã hội.

Xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo, bản thân từ nhỏ phải đi làm thuê cho các tiểu thương của chợ Trảng Bàng, nên anh thấu hiểu rõ hoàn cảnh của người nghèo. Đó là anh Cao Mộng Hùng, hiện là chủ đại lý vé số Cao Hùng (Thị trấn Trảng Bàng).

Trong những năm qua, anh Hùng tích cực tham gia đóng góp cho các phong trào ở địa phương. Từ khi thành lập Đại lý vé số đến nay, anh đã vận động Công ty Xổ số Kiến thiết các tỉnh phía Nam và trích kinh phí riêng của mình để hỗ trợ cho thị trấn Trảng Bàng và các xã trên địa bàn huyện trên 190 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, tổng trị giá trên 7 tỷ đồng; vận động hàng trăm suất học bổng, hàng chục ngàn quyển tập vở tặng trẻ em nghèo hiếu học, hàng ngàn phần quà tết cho hộ nghèo….

Anh Cao Mộng Hùng (bên trái) nhận Bằng khen của UBND tỉnh Tây Ninh

Chỉ tính riêng đóng góp cho thị trấn Trảng Bàng, trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 anh đã vận động hỗ trợ xây tặng 11 căn nhà đại đoàn kết, 30 suất học bổng, hàng ngàn quyển tập và hơn 100 phần quà tết, tổng trị giá trên 505.000.000 đồng để hỗ trợ cho các đối tượng nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bản thân anh Hùng đã đóng góp và vận động nhân dân bê tông 01 tuyến hẻm, với số tiền trên 90.000.000 đồng.

Với những thành tích nổi bật trong kinh doanh của ngành Xổ số Kiến thiết và những đóng góp cho công tác xã hội, từ thiện trong nhiều năm qua, anh Hùng đã được UBND các tỉnh tặng thưởng nhiều bằng khen. Trong đó có 2 bằng khen của UBND tỉnh Tây Ninh và 01 bằng khen của Ủy ban MTTQ VN tỉnh Tây Ninh.

Huỳnh Việt Hà – Chủ tịch MTTQ thị trấn Trảng Bàng