Gương sáng trong hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Hiến đất làm đường giao thông nông thôn là việc làm nhiều ý nghĩa, vì cộng đồng. Một trong những điển hình đã tự nguyện thực hiện việc hiến đất là gia đình ông Nguyễn Ngọc Thanh, sinh năm 1949, ngụ tổ 12, khu phố I, thị trấn Dương Minh Châu.

Dù đất sản xuất của gia đình không nhiều, gia đình ông Thanh vẫn hiến 1.160m2 đất, trị giá trên 500 triệu đồng để mở rộng đường liên tổ, làm đường giao thông nông thôn phục vụ nhu cầu đi lại của bà con. Trong quá trình hiến đất, ông Thanh cũng đã tự nguyện tháo dỡ hàng rào và chặt nhiều cây ăn trái có giá trị của gia đình.

Vợ chồng ông Thanh bên con đường khang trang trên đất của gia đình ông đã hiến

Ông Thanh chia sẻ: “Lợi ích thì ai cũng cần, nhưng làm đường để phục vụ bà con, góp phần phát triển kinh tế chung của địa phương. Đặc biệt, trẻ con trong khu phố đi học không còn vất vả khi đến mùa mưa”.

Để ghi nhận sự đóng góp của gia đình ông Nguyễn Ngọc Thanh, Ban Thường trực UBMTTQVN thị trấn Dương Minh Châu đã đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho gia đình ông.

Trong thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Dương Minh Châu đã có 03 hộ gia đình hiến đất làm đường giao thông nông thôn trị giá trên 1 tỷ đồng, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới của thị trấn.

MTTQ thị trấn DMC