GƯƠNG SÁNG HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN

Trong thời gian qua, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tại xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu nhiều hộ gia đình góp công góp của, đặc biệt là hiến đất để mở các con đường giao thông nông thôn. Một trong những gương điển hình đó là ông Hoa Hồng Cứ, sinh năm 1965, ngụ ấp Phước Hội, xã Suối Đá, đã hiến 600m2 đất để làm đường giao thông nông thôn tổ 17, ấp Phước Hội.

Ông Hoa Hồng Cứ (thứ hai từ trái qua) nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Thấy bà con trong tổ đi lại và vận chuyển hàng hóa khó khăn trên tuyến đường nhỏ hẹp và sình lầy, ông Cứ đã tự nguyện hiến đất để mở rộng con đường, không những vậy, ông còn tham gia cùng Ban công tác Mặt trận ấp vận động các hộ hai bên đường đóng góp kinh phí để bê tông hóa toàn bộ tuyến đường dài hơn 200m, trị giá hơn 120 triệu đồng, trong đó bản thân ông ủng hộ 40 triệu đồng.

Trước đây, con đường chỉ rộng hơn 1m, là lối đi chung của các hộ dân trong tổ, do không có mương thoát nước nên con đường thường xuyên trong tình trạng ngập úng mỗi khi mưa lớn, nhiều ổ gà, ổ voi.

Ông Cứ chia sẻ “Qua việc tuyên truyền vận động của Mặt trận và chính quyền địa phương, với mong muốn đóng góp công sức xây dựng nông thôn mới cho địa phương nên tôi đã hiến một ít đất của gia đình và tiền để làm con đường cho bà con đi lại”.

Con đường sau khi hoàn thành đã thay đổi bộ mặt của khu dân cư, người dân đi lại dễ dàng hơn, ông Cứ cũng cảm thấy hết sức phấn khởi vì mình làm được một việc có ích cho mọi người.

Ông Hoa Hồng Cứ cũng là một mạnh thường quân thường xuyên ủng hộ cho các hoạt động an sinh xã hội của địa phương, hàng năm vào dịp tết ông đều hỗ trợ hơn 50 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn.

Với các việc làm có ích cho xã hội, vừa qua trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư xã Suối Đá năm 2019, ông Cứ đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen, MTTQ xã biểu dương.

Tấn Phát – MTTQVN huyện Dương Minh Châu