Đại lễ Hội yến Diêu trì cung năm 2019 của tôn giáo Cao Đài

Chiều 13.9 (nhằm 15.8 âm lịch), Hội Thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tổ chức khai mạc Đại lễ Hội yến Diêu trì cung năm 2019.

Tham dự, về phía Trung ương có các ông Nguyễn Hải Ninh- Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Bùi Thanh Hà- Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đại diện Ban Dân vận Trung ương Đảng, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Minh Tân- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Hợp- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Nguyễn Thanh Phong- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân tặng hoa chúc mừng Đại lễ

Đặc biệt, dự lễ khai mạc Hội yến còn có ông Timothy Liston- Phó Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc Đại lễ, Đầu sư Thượng Tám Thanh – Chưởng quản Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh cho biết, Hội Yến năm nay có 102 gian hàng trưng bày quả phẩm. Các quả phẩm hiến lễ được trưng bày phong phú, đa dạng theo nhiều mẫu dáng mới lạ, sắc nét hài hòa, đậm đà bản sắc văn hóa và tình cảm đạo đức dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Hợp ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh đạt được trong thời gian qua, đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh nhà nói riêng.

Sau lễ khai mạc, đại biểu cùng hàng ngàn tín đồ đạo Cao Đài và du khách cùng thưởng thức các nghi thức rước cộ, múa long, lân, quy, phụng… của tôn giáo Cao Đài.

MTTQ