ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQVN THỊ TRẤN DƯƠNG MINH CHÂU LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Sáng 24.1, tại Hội trường UBND thị trấn Dương Minh Châu đã diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Dương Minh Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ủy ban MTTQVN thị trấn Dương Minh Châu khóa V ra mắt đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị trấn Dương Minh Châu đã tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân; vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức, đã góp vốn giúp hơn 200 hộ nghèo khởi nghiệp với số tiền hơn 500 triệu đồng; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phát huy vai trò Tổ tự quản trong việc tố giác và quản lý các đối tượng có tiền án, tiền sự”; chủ trì xây dựng mô hình “Phối hợp tôn giáo cảm hóa giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương”, giúp đỡ được 36 đối tượng tù tha đặc xá trở về địa phương, giúp cho 05 đối tượng có vốn sản xuất trị giá hơn 200 triệu đồng, tặng 17 xuất học bổng trị giá hơn 10 triệu đồng cho con, em tù tha đặc xá, tặng 106 xuất quà trị giá 31 triệu đồng cho người chấp hành xong án trở về địa phương nhân dịp tết nguyên đán; thực hiện mô hình vận động nhân dân tham gia bảo đảm vệ sinh môi trường đã vận động 100% hộ dân đăng ký bảo đảm vệ sinh môi trường; Vận động nhân dân ủng hộ tiền và phế liệu gây quỹ tặng 219 xuất học bổng cho học sinh nghèo với số tiền hơn 100.000 đồng; vận động Quỹ “Vì người nghèo” được trên 800 triệu đồng, xây tặng 31 căn nhà Đại đoàn kết trị giá hơn 800 triệu đồng.

Đại hội đã hiệp thương cử ra Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 33 vị Uủyy viên, bà Nguyễn Thị Thắng tái đắc cử chức danh Chủ tịch.

Cũng tại Đại hội, UBND thị trấn đã khen thưởng cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Anh Thi (MTTQ thị trấn DMC)