ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN GÒ DẦU LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2019- 2024

Trong 2 ngày 28 và 29.3, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Gò Dầu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có ông Nguyễn Văn Vy, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh; ông Lê Thành Công – Bí thư Huyện ủy Gò Dầu.

Ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng lẳng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp huyện Gò Dầu đã phối hợp thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đo thị văn minh”, toàn huyện có 4 xã được công nhận xã nông thôn mới, 47/59 ấp, khu phố giữ vững danh hiệu văn hóa. Công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm, đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên 4 tỷ đồng, phối hợp xây tặng và sửa chữa 240 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá hơn 8 tỷ đồng, hỗ trợ vốn sản xuất cho 48 lượt người với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hệ thống Mặt trận trong huyện còn trao tặng học bổng, giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo…, qua đó đã góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,5%.

Mặt trận Tổ quốc huyện cũng rất quan tâm củng cố, kiện toàn về tổ chức. Toàn huyện có 59 Ban công tác Mặt trận với hơn 500 thành viên; 3 Ban tư vấn huyện và 12 Tổ tư vấn xã, thị trấn để phát huy hiệu quả tư vấn cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên các lĩnh vực.

Đại hội biểu quyết thông qua danh sách Ủy viên UBMTTQVN huyện

Đại hội đã hiệp thương cử 55 thành viên vào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Phạm Văn Long, uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy được cử giữ chức vụ Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024; hiệp thương cử 15 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu cấp tỉnh.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu đã khen thưởng cho 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Mặt trận nhiệm kỳ qua.

Hồng Thi – MTTQ huyện Gò Dầu