ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC HUYỆN TRẢNG BÀNG LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Vừa qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trảng Bàng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có bà Đặng Minh Lũy – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Thành Tiễn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trảng Bàng.

Ông Nguyễn Thành Tiễn – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện tặng lẳng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp huyện Trảng Bàng đã phối hợp thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nay là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, toàn huyện tính đến nay có 05 xã được công nhận xã nông thôn mới, thị trấn được công nhận đô thị loại IV; có 79/81 ấp, khu phố giữ vững danh hiệu văn hóa. Hàng năm có 81/81 cơ sở tín ngưỡng – tôn giáo văn minh.

Công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm, trong 5 năm qua đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên 18 tỷ đồng, phối hợp xây tặng và sửa chữa 602 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá 32,271 tỷ đồng; hỗ trợ vốn sản xuất cho 70 lượt người với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng; hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học 402 suất, trị giá 611 triệu đồng; phối hợp giải ngân hỗ trợ 138 lượt con bò sinh sản, trị giá 3,2 tỷ đồng, qua đó đã góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,77%.

Hoạt động các Ban tư vấn huyện và Tổ tư vấn xã, thị trấn hoạt động hiệu quả, giúp tư vấn cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trên các lĩnh vực.

Tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử ra 51 Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ X; bà Nguyễn Thị Chung – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tái cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bàng đã khen thưởng cho 07 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Mặt trận nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Lê Đình Nhung