ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ SUỐI ĐÁ LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Ngày 25.1, tại hội trường UBND xã Suối Đá diễn ra Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và hiệp thương cử những người ưu tú đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã vào Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 2- 2024.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong 5 năm qua, cùng với những thành tựu đạt được về kinh tế – xã hội của xã, hoạt động của MTTQ đã từng bước đổi mới về nội dung, phương thức vận động, với cách làm thiết thực đã góp phần đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến được các tầng lớp Nhân dân.

Phối hợp vận động tổ chức cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương cùng thực hiện công tác an sinh xã hội, đã vận động xây tặng 56 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà nhân ái; sửa chữa 06 căn; hỗ trợ khởi nghiệp cho 17 hộ được tiếp cận nguồn vốn chăn nuôi bò sinh sản, dê và xe nước mía với tổng số tiền 353 triệu đồng; trao 201 suất học bổng cho học sinh nghèo trị giá trên 80 triệu đồng…

Công tác vận động, tập hợp thân nhân kiều bào luôn được Mặt trận quan tâm thực hiện. Trong nhiệm kỳ, kiều bào đã hỗ trợ hơn 1.000 phần quà, tổng trị giá trên 300 triệu đồng; hỗ trợ 80 triệu đồng vốn khởi nghiệp cho các hộ nghèo; hỗ trợ xây 08 căn nhà Đại đoàn kết tổng trị giá 315 triệu đồng.

Trong cộng tác vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường thể hiện qua các hoạt động như: vận động các hộ dân trong khu dân cư tự xử lý rác thải hoặc đăng ký thu gom rác thải sinh hoạt, các chai lọ, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật được 126 cuộc thu được 227 kg , trồng cây xanh trên các tuyến đường; thực hiện các công trình thắp sáng đường quê găn 130 bóng đèn trên 3,4 km với kinh phí 113 triệu đồng.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử ra 33 Ủy viên Ủy ban MTTQ xã NHIỆM KỲ 2019 – 2024, bà Nguyễn Ngọc Mộng Huyền tái đắc cử chức Chủ tịch MTTQ xã.

Dịp này có 5 tập thể và 5 cá nhân được UBND  xã khen thưởng có thành tích xuất sắc trong Công tác Mặt trận, nhiệm kỳ qua.

Lâm Thị Reo – MTTQ xã Suối Đá