CHUYỆN VỀ NGƯỜI PHỤC NỮ VÀ CON ĐƯỜNG SỐ 7

Từ trung tâm thị trấn Hòa Thành (huyện Hòa Thành) theo đường Nguyễn Văn Linh đi khoảng 4 km rẽ phải là vào đường Trường Cửu (thuộc ấp Trường Cửu xã Trường Hòa), đi khoảng khoảng 500 mét nữa là gặp đường số 7. Đường số 7 vừa được hoàn thành từ kinh phí người dân đóng góp theo sự vận động của UBMTTQ xã Trường Hòa. Đây là con đường dẫn vào trung tâm lao động, sản xuất của bà con địa phương mà trước đây nhỏ hẹp, ngập nước, lầy lội rất khó đi, nhất là việc vận chuyển vật tư nông nghiệp, nông sản.

Ông Phạm Ngọc Báo, Chủ tịch UBMTTQ xã cho biết, đường số 7 có bề ngang 4 mét, dài 1000 mét được cứng hóa và trải đá 0,4 với tổng số tiền thi công gần 70 triệu đồng chủ yếu do một người phụ nữ tốt bụng ngụ trong ấp đóng góp. Nguyện vọng của chị chỉ muốn giúp đỡ bà con xóm làng, không muốn công bố tên tuổi để biểu dương, khen thưởng thành tích.

Ông Phạm Ngọc Báo, Chủ tịch UBMTTQ xã trên con đường số 7 Trường Cửu

Điều đáng ghi nhận hơn nữa, theo ông Báo, chính từ tấm gương vì mọi người của chị mà người dân có đất trên suốt con đường đã tự nguyện hiến đất mở rộng đường, sửa lại các cua quẹo để đường được thông thoáng dễ đi hơn. Cũng từ nghĩa cử cao đẹp đó, bà con phấn khởi đóng góp kinh phí vào công trình “thắp sáng đường quê” suốt tuyến đường Trường Cửu (trong đó chị cũng góp vào gần 7 triệu đồng).

Người tốt ở quê như “người chị trong chuyện mở đường số 7” thật đáng trân trọng, quý báu biết bao!

VĂN TÀI
MTTQ xã Trường Hòa