Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao tặng nhà đại đoàn kết cho người nghèo huyện Châu Thành

Chiều 25.5, UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh tổ chức bàn giao 30 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở huyện Châu Thành.

Đợt này, tỉnh trao tặng 30 căn nhà cho người dân ở 3 xã trong huyện (xã Phước Vinh 16 căn, xã An Cơ 08 căn, xã Hảo Đước 06 căn).

Mỗi căn nhà có diện tích sử dụng trung bình 42m2, nền gạch men, tường sơn bê, trị giá 40 triệu đồng. Trong đó có 12 hộ nghèo được Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 100%, các căn thuộc hộ cận nghèo tỉnh hỗ trợ 30%, còn lại Quỹ “Vì người nghèo” huyện vận động đối ứng.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Huỳnh Văn Quang trao tặng nhà tại xã An Cơ

Tại các điểm bàn giao nhà, ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tặng cho mỗi gia đình một phần quà.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Quang mong rằng các hộ được nhận nhà tiếp tục nỗ lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; đồng thời kêu gọi địa phương có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

H.Tiên