CA Tân Biên: Phạt 10 triệu đồng vì tung tin sai về dịch bệnh Covid-19  

 

Ngày 17.2, Công an huyện Tân Biên đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Nguyễn Minh Tiến về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật về dịch bệnh Corona (Covid-19) trên mạng xã hội.

Hành vi của Tiến là vi phạm về việc cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

 

CA Tân Biên làm việc với Nguyễn Minh Tiến.

 

Trước đó, tài khoản Facebook Nguyễn Tiến (Nguyễn Minh Tiến, sn 1999 ngụ tổ 12, ấp Hòa Đông A, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên) đăng với nội dung: “Thông báo anh chị em ở Hòa Hiệp, 3 người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona về Hòa Hiệp…”.

CA Tân Biên phối hợp cùng Phòng An ninh chính trị nội bộ CA Tây Ninh tiến hành xác minh và xác định thông tin đó là sai sự thật. CA huyện mời Nguyễn Minh Tiến đến trụ sở CA xã Hòa Hiệp làm việc. Tại đây, Tiến thừa nhận việc đăng tải thông tin nói trên là sai nên đã gỡ bỏ thông tin, cải chính và xin lỗi mọi người trên trang cá nhân của mình.

Được biết trong thời gian qua, CA Tây Ninh đã giáo dục, răn đe và cho làm bản cam kết không tái phạm đối với 7 trường hợp thông tin không có thật về dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương. Cơ quan CA khuyến cáo người dân cẩn trọng khi đăng tải thông tin không rõ nguồn gốc, không đúng sự thật lên các trang mạng xã hội, tránh gây hoang mang dư luận.

 

Nguồn báo Tây Ninh online