Bộ Chính trị duyệt nội dung văn kiện, nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Chiều 19.9.2020, đồng chí Trần Quốc Vượng – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh cho ý kiến về dự thảo văn kiện và phương án nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Tham dự buổi làm việc tại trụ sở Trung ương Đảng còn có các đồng chí trong Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

Về phía tỉnh Tây Ninh có các đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hùng Thái – Uỷ viên Ban Thường vụ trực Tỉnh uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thành Tâm báo cáo với Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác chuẩn bị Đại hội, cũng như những kết quả nổi bật của tỉnh trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Theo đó, việc xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tỉnh uỷ đã bám sát đề cương, hướng dẫn của Trung ương; quá trình biên tập đảm bảo các quy trình, quy định và xin ý kiến góp ý theo hướng dẫn của Văn phòng Trung ương Đảng.

Đồng chí Trần Quốc Vượng – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu kết luận buổi làm việc.

Đến nay, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã thông qua dự thảo Báo cáo chính trị 16 lần và tổ chức lấy ý kiến các bộ, ngành Trung ương; cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị.

Đối với đề án nhân sự, căn cứ các quy định, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh uỷ đã tổ chức hội nghị để thực hiện quy trình 5 bước giới thiệu nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 và hoàn tất các thủ tục, hồ sơ gửi về Ban Tổ chức Trung ương theo thời gian quy định; đảm bảo lựa chọn những đồng chí đủ năng lực, phẩm chất chính trị phục vụ sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

Tại buổi làm việc, các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Tây Ninh đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời cho ý kiến vào một số nội dung về công tác chuẩn bị Đại hội, các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và phát triển kinh tế – xã hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 và những năm tiếp theo.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Vượng – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh tiếp thu toàn bộ ý kiến đóng góp của các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Riêng về chủ đề của Đại hội, cần biên tập rõ và cụ thể hơn; Kết cấu, bố cục của dự thảo Báo cáo chính trị ngắn gọn, có điểm nhấn trong từng nội dung. Với các chỉ tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ tới, dự thảo Báo cáo chính trị cần phân tích kỹ và có sự so sánh với các địa phương.

Về phương hướng nhiệm kỳ mới, trong phát triển kinh tế – xã hội, đồng chí Trần Quốc Vượng cho rằng, Tây Ninh cần phân tích, nghiên cứu và đánh giá sâu sắc, phát huy hết tiềm năng, thế mạnh của địa phương, trong đó đặc biệt đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả các chương trình đột phá chiến lược; tập trung thực hiện các dự án trọng điểm mang tính lan toả, tạo động lực cho sự phát triển của địa phương; phối hợp với thành phố Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ thực hiên dự án đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài.

Bên cạnh đó, tỉnh cần chú trọng phát triển kinh tế cửa khẩu, công nghiệp theo hướng bền vững, nông nghiệp công nghệ cao; chú trọng phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng an ninh.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thành Tâm phát biểu, tiếp thu những ý kiến đóng góp hết sức quý báu của các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng lãnh đạo các ban, ngành Trung ương.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thành Tâm tiếp thu và trân trọng cảm ơn những ý kiến nhận xét, đóng góp hết sức quý báu của các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư cùng lãnh đạo các ban, ngành Trung ương đối với dự thảo Báo cáo chính trị và công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Nhất là những gợi mở về tầm nhìn, tư duy chiến lược và giải pháp đột phá để lãnh đạo toàn diện các mặt công tác, nhằm đưa Tây Ninh ngày càng phát triển.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp trên, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh nghiên cứu, rà soát, bổ sung để hoàn chỉnh dự thảo Báo cáo chính trị, xây dựng các giải pháp cụ thể, sát đúng, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đề ra; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nguồn: Báo Tây Ninh