Bến Cầu: Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách  

Những ngày cận Tết, bên cạnh các hoạt động vận động “Quỹ Vì người nghèo”, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết… công tác chăm lo cho những hộ gia đình khó khăn đang được MTTQ huyện Bến Cầu đẩy mạnh, với mục tiêu: Gia đình nào cũng được đón một mùa Xuân ấm áp.

Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019 đang đến gần, đánh dấu một năm 2018 huyện biên giới của tỉnh Tây Ninh đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, với phong trào “chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020 đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh (giữa) cùng Bác sĩ Lê Văn Sẽ (mạnh thường quân) trao tặng quà cho các hộ nghèo địa phương

Với sự đóng chia sẻ của các nguồn lực xã hội hỗ trợ thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, từ một huyện có đến 1.756 hộ nghèo (năm 2016), chiếm tỉ lệ trên 9%, đến nay (năm 2018), huyện Bến Cầu đã có trên 600 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn hơn 6%, tỷ lệ hộ tái nghèo thấp dần theo từng năm.

Từ năm 2016 đến nay, UB.MTTQ VN huyện phối hợp cùng các ngành hữu quan, vận động xây tặng 360 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo ở địa phương với tổng kính phí trên 14,8 tỷ đồng; hỗ trợ tiền điện trên 1,6 tỷ đồng cho các hộ nghèo, hộ chính sách……

Kết quả này là sự nỗ lực, phấn đấu của đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bến Cầu cùng chung tay trong công tác giảm nghèo bền vững, bảo đảm “không ai bị bỏ lại phía sau”. Đây cũng là một trong những thành tựu huyện đạt được, hòa chung niềm vui bước vào một mùa Xuân mới.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đời sống cho các hộ nghèo, cận nghèo, công tác chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đối tượng yếu thế trong xã hội luôn được huyện quan tâm. Năm 2018, huyện đã trích kinh phí từ ngân sách huyện và huy động các nguồn lực để hỗ trợ người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội dịp Tết Nguyên đán, trao tận tay hơn 13.200 suất quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách với tổng kinh phí 5,7 tỷ đồng. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác trợ giúp xã hội, huy động nhiều nguồn lực trợ giúp những người thiệt thòi, yếu thế, tạo điều kiện để họ tự khắc phục khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Năm nay chủ trương lớn của huyện Bến Cầu sẽ tiếp tục trao quà tết đến tận tay cho bà con nghèo để phần nào động viên bà con cố gắng vươn lên, đón một năm mới nhiều thành công và thắng lợi.

Đón Xuân mới Kỷ Hợi năm 2019 cũng là dịp cao điểm các địa phương, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, các gia đình chính sách, các đối tượng yếu thế. Sự chung tay của toàn xã hội sẽ góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, khơi dậy và thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc. Để làm tốt công tác chăm lo cho người dân đón tết ấm áp yên vui, ngay từ những tháng cuối năm 2018, huyện Bến Cầu đã tập trung mọi nguồn lực, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay chăm lo tết cho người nghèo. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên và Ủy ban nhân dân huyện khảo sát nắm tình hình đời sống nhân dân để kịp thời chia sẽ động viên những gia đình khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, làm ấm lòng và mang lại niềm vui cho người nghèo khi tết đến xuân về. Với phương châm “Không để một hộ nghèo nào không có Tết”, huyện Bến Cầu, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã tổ chức vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, giúp họ có được một cái Tết sung túc, ấm áp hơn.

Trong sự tất bật, rộn ràng của mùa xuân đang về, với những việc làm đầy ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã giúp cho những người nghèo trên địa bàn huyện Bến Cầu đón một cái tết ấm áp tình yêu thương.

Thị Oanh