Ban TTND xã Long Thành Trung: Giám sát việc cấp phát tiền điện cho hộ nghèo

Sáng 27.4, Ban Thanh tra nhân dân xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành tổ chức giám sát việc cấp phát tiền điện cho hộ nghèo trên địa bàn.

Toàn xã có 151 hộ thuộc diện nghèo, trong đó có 82 hộ nghèo, 69 hộ cận nghèo. Định kỳ hàng quý, cán bộ phụ trách Ban LĐTBXH xã chịu trách nhiệm cấp phát tiền điện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo đúng chính sách ưu đãi của Nhà nước quy định. Trong đợt này, mỗi hộ nghèo nhận 180.000 đồng/quý, hộ cận nghèo nhận 90.000 đồng/quý, tổng số tiền mỗi quý phát là 20.970.000 đồng.

Qua giám sát nhận thấy, cán bộ LĐTBXH xã phát đúng quy định. Tuy nhiên, Ban Giám sát đề nghị cán bộ phụ trách Ban LĐTBXH xã nên phát mỗi tháng/lần để tạo điều kiện cho hộ nghèo nhận sớm số tiền Nhà nước cấp.

Thiên Lý
UB.MTTQVN xã LTT