BAN TTND XÃ TÂN BÌNH-TÂN BIÊN GIÁM SÁT BÀN GIAO CON GIỐNG THUỘC DỰ ÁN HỖ TRỢ SÁN XUẤT NĂM 2020

Chiều 20.12, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Học tập cộng đồng xã Tân Bình, huyện Tân Biên, Ban TTND xã tiến hành giám sát việc bàn giao con giống thuộc dự án hỗ trợ phát triển sản xuất năm 2020 đối với Ban quản lý dự án xã Tân Bình.

Ông Hoàng Văn Kiên trao bò cho hộ dân

Đợt này, tổng số hộ tham gia dự án là 23 hộ, trong đó có 04 hộ cận nghèo được hỗ trợ số tiền là 44.000.000 đồng, 19 hộ mới thoát nghèo với tổng số tiền hỗ trợ là 171.000.000 đồng. Nguồn vốn để thực hiện dự án từ ngân sách nhà nước theo Quyết định số 18/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh Tây Ninh.

Qua buổi giám sát, ông Hoàng Văn Kiên-Chủ cơ sở cung cấp con giống đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan như: Phiếu xuất kho, giấy chứng nhận tiêm phòng dịch bệnh, bò giống cung cấp đúng tiêu chuẩn dự án. Các hộ tham gia dự án đến nhận con giống đầy đủ, đúng đối tượng thụ hưởng và không có ý kiến, kiến nghị.

Sau giám sát, Ban TTND kiến nghị Ban quản lý dự án thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát và hướng dẫn kỹ thuật nuôi bò cho các hộ nhận con giống, tránh tình trạng các hộ dân bán con giống sai quy định của dự án.

Xuân Hà