Ban Thanh tra nhân dân xã Thanh Điền: Giám sát công tác chăm lo tết Nguyên Đán Tân Sửu cho người nghèo, gia đình chính sách

Vừa qua, Ban Thanh tra nhân dân xã Thanh Điền, huyện Châu Thành giám sát UBND xã về công tác chăm lo Tết Nguyên đán cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Theo báo cáo của UBND xã, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua chi trả tiền tết nguồn trung ương cho 438 đối tượng với số tiền 88.600.000 đồng; chi tiền Tết nguồn do tỉnh hỗ trợ cho 814 đối tượng số tiền 569.800.000 đồng; do ảnh hưởng dịch covid -19 UBND xã không tổ chức họp mặt gia đình chính sách chỉ cấp phát tiền tết 717 đối tượng số tiền 71.700.000 đồng. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã Thanh Điền thăm nguyên lãnh đạo xã, thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, Đảng viên có hoàn cảnh khó khăn, 07 ấp, cơ sở tôn giáo, các trường học trên địa bàn xã là 109 phần 55.900.000 đồng.

Việc cấp tiền Tết cho hộ nghèo, đối tượng chính sách đảm bảo đúng đối tượng

Qua giám sát, công tác cấp phát tiền hỗ trợ quà tết được UBND xã chỉ đạo cho công chức chuyên môn thực hiện đúng theo quy định, các đối tượng được nhận tiền hỗ trợ đầy đủ, có danh sách theo dõi. Công tác trao tặng quà Tết cũng đuợc thực hiện kịp thời và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 giúp người dân đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Thái Hằng – MTTQVN xã Thanh Điền