Ban GSĐTCCĐ xã Thạnh Tây: Giám sát thực hiện công trình đường giao thông nông thôn

Ngày 15.9, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên tổ chức hội nghị giám sát thi công công trình đường giao thông nông thôn tuyến đường số 7-1, thuộc tổ 4, ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây.

Tuyến đường 7-1, thuộc tổ 4, ấp Thạnh Trung có 10 hộ dân có nhà ở và 16 hộ dân có đất sản xuất theo trục đường. Tuyến đường này có chiều dài 350 mét, chiều ngang 04 mét, được hình thành từ rất lâu nhưng trên thực tế chỉ là đường đất nhỏ hẹp, cây hoang dại mọc um tùm, thường xuyên bị ngập úng vào mùa mưa và gây rất nhiều khó khăn cho việc đi lại của người dân. Hàng năm, Ủy ban Nhân dân xã và Ban Nhân dân ấp đều vận động các hộ dân nơi đây tu sửa, dặm vá nhưng chỉ đi lại được một thời gian nhất  định, rồi tiếp tục hư hỏng, xuống cấp.

Tuyến đường 7-1, ấp Thạnh Trung

Nhằm thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời để phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân, với quan điểm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, Ủy ban Nhân dân xã đã nâng cấp, làm mới tuyến đường 7-1, ấp Thạnh Trung. Ủy ban Nhân dân xã đã cùng với Ban Nhân dân ấp vận động mạnh thường quân và Nhân dân có nhà ở và đất sản xuất 02 bên tuyến đường đóng góp kinh phí, hiến đất, cây trái, hoa màu và ngày công lao động để thi công tuyến đường được 136.700.000 đồng. Thời gian thi công là 15 ngày, kể từ ngày 28 tháng 7 đến ngày 11 tháng 8 năm 2020. Loại đường: đường trải đá mi, có chiều ngang 04 mét, dài 350 mét, có đặt cống thoát nước để tránh ngập úng vào mùa mưa. Đơn vị thi công là Doanh nghiệp tư nhân Trường Duy.

Đến thời điểm giám sát, công trình đã thực hiện hoàn thành. Hiện tuyến đường bước đầu đã đưa vào sử dụng, tuy nhiên qua khảo sát tuyến đường một số đoạn còn thấp, nền đường chưa ổn định, do đó việc sụt lún hay sạt lở có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt là vào mùa mưa. Đoàn giám sát đã kiến nghị với Ủy ban Nhân dân xã trong thời gian tới cần thường xuyên phối hợp với Ban Nhân dân ấp Thạnh Trung kiểm tra, khắc phục, sửa chữa kịp thời những điểm bị sụt lún hoặc xuống cấp, đồng thời tiếp tục báo cáo xin chủ trương xây dựng khi có nguồn vốn phân khai của cấp trên.

Phạm Văn Hà- Chủ tịch Ủy ban MTTQVN  xã Thạnh Tây